Giáo xứ Cẩm Sơn đi đàng Thánh Giá trọng thể trong ngày lễ Suy tôn Thánh giá

16/09/2024

Cùng với Giáo hội long trọng mừng lễ Suy tôn Thánh giá, tại Giáo xứ Cẩm Sơn, Cha xứ An-tôn Trần Quang Tiến tổ chức đi đàng Thánh giá trọng thể trên núi Non để tôn vinh Thánh giá Chúa. Nghi thức được cử hành vào thứ Bảy, ngày 14/9/2024.

Khởi đầu ngày mới lúc 5h00, Cha xứ An-tôn dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, cho quý sơ cộng đoàn Mến Thánh Giá Cẩm Sơn và anh chị em Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế nhân ngày mừng tước hiệu Dòng. Sau Thánh lễ, Cha cùng cộng đoàn đi đàng Thánh giá trọng thể trên núi Non của Giáo xứ.

Chặng đường Thánh giá khởi đầu với lời nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, sau đó lần lượt mọi người cùng suy ngắm về tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại qua 14 chặng đàng Thánh giá. Chính vì yêu mà Chúa Giê-su đã xuống thế nhập thể làm người như chúng ta chỉ trừ tội lỗi. Tình yêu không chỉ dừng lại ở chỗ trở nên giống người mình yêu nhưng Chúa Giê-su còn dám chết vì chúng ta ngay khi chúng ta còn là những tội nhân.

Thập giá là hình phạt cho những kẻ tử tội nhưng Chúa Giê-su đã dùng tình yêu để biến đổi thập giá thành Thánh giá hầu mang lại ơn cứu độ cho nhân loại. Cộng đoàn sốt sắng cất cao lời kinh, tiếng hát, những hy sinh kết thành lời cầu nguyện đặc biệt cho những tín hữu sống xa lìa Chúa, lương dân được ơn trở lại và những anh em đang đau khổ vì bão lũ, thiên tai.

Chặng thứ 14 là chặng cuối cùng cũng là đỉnh của núi Non, trên đây có dựng một cây Thánh giá lớn, mọi người cùng cất cao lời ca tôn vinh Thánh giá Chúa.

Nguyện xin Thánh giá Chúa trở nên sức mạnh cho chúng ta và giúp chúng ta vác thánh giá mỗi ngày theo chân Chúa để mai ngày được hưởng hạnh phúc Nước Trời như Chúa đã hứa cho những tôi tớ trung thành.

BTT Gx. Cẩm Sơn